Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Kinh doanh hiệu quả từ website (pass 1)


Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội của mọi doanh nghiệp. Thách thức vì ta ngày càng thấy có nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp xuất hiện trên thương trường với muôn vàn giá cả, chất lượng, dịch vụ khác nhau; thách thức vì chúng ta thấy công việc tìm kiếm khách hàng không còn dễ dàng như lúc trước nữa.

Thế còn cơ hội là gì, vâng, cơ hội chính là trong giai đoạn này các doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp, uy tín, hiểu và đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, năng suất cao, khả năng đổi mới sẽ khẳng định được chỗ đứng của mình trên thương trường. Và đây là thời điểm để doanh nghiệp khẳng định vị thế thương hiệu của mình, là lúc mà mỗi doanh nghiệp cần tư duy về chiến lược và chiến thuật kinh doanh nhiều hơn để tìm ra phương thức hoạt động hiệu quả.

 Kinh doanh hiệu quả từ website (pass 1)

Ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và ứng dụng internet nói riêng để nâng cao hiệu quả kinh doanh sẽ là lựa chọn hàng đầu. Theo thống kê của VNNIC tính  đến cuối năm 2010, số lượng doanh nghiệp Việt Nam xây dựng website chiếm gần 50% trong tổng số 500.000 doang nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng hiệu quả của việc đầu tư cổng thông tin website cho doanh nghiệp là chưa hiệu quả. Và lý do đó là vì sao? Trong bài viết này tôi chia sẻ một số lý do và đề xuất những phương pháp kinh doanh hiệu quả hơn với website.

Doanh nghiệp đã thiết kế website rồi nhưng chưa thấy hiệu quả thì cần xem lại những nguyên nhân sau:

Một là, trong chiến lược kinh doanh – marketing, doanh nghiệp đã thật sự hiểu và đầu tư thích đáng cho việc thiết kế website và phát triển cái website đó, phát triển về mặt kinh doanh và marketing.

Hai là, website của doanh nghiệp đã đem lại giá trị hữu ích với khách hàng khi truy cập vào website hay chưa.

Ba là, website của doanh nghiệp có dễ dàng quản trị (thay đổi, cập nhật thông tin…) hay là phức tạp đến mức đòi hỏi người có chuyên môn cao về  IT mới thực  hiện được.

Bốn là, website đã được tối ưu với công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo…)  theo những chuẩn của các công cụ tìm kiếm này hay chưa.

Năm là, các doanh nghiệp đã sử dụng các phương pháp để quảng cáo website của doanh nghiệp trong quá hoạt động kinh doanh.

Trên đây là 5 lý do cơ bản dẫn đến việc đầu tư cho thiết kế website của doanh nghiệp ít thấy hoặc chưa thấy hiệu quả. Vậy làm thế nào để hiệu quả hơn, bài viết tiếp theo tôi sẽ trình bày về đề tài này.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét