Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Kinh doanh hiệu quả từ website (Pass 2)

Nếu website của bạn được thiết kế chưa thực sự chuyên nghiệp, thân thiện với người sử dụng, hãy thay đổi nó bằng cách nhờ chuyên gia về internet và website tư vấn về việc phát triển website, từ đó thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp để phát triển lại website hiện tại.

Còn nếu website của bạn được nhiều người đánh giá cao cả về kinh doanh (business) lẫn về kỹ thuật (tech) thì hãy theo những lời khuyên sau đây về việc quảng bá website và bán hàng hiệu quả hơn. Như hình sau:

Kinh doanh hiệu quả từ website


Tận dụng sức mạnh tổng thể cả offline lẫn online để quảng cáo website

Tận dụng sức mạnh của offline để quảng bá nó:


1. Luôn đặt địa chỉ trang web trong các tiêu đề thư, danh thiếp và phần chữ ký ở cuối mỗi e-mail hay ở bất cứ nơi nào khác mà các nhà đầu tư tiềm năng có thể sẽ chú ý tới.

2. Nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục, hãy in địa chỉ web trên bộ trang phục đó để bất kỳ khách hàng nào cũng đều nhìn thấy các quảng cáo trang web di động mọi nơi mọi lúc.

3. Đính kèm địa chỉ trang web vào tất cả các sản phẩm/dịch vụ khuyến mãi, quảng cáo mà bạn cung cấp cho khách hàng, ví dụ như tách cà phê, áo thun, dây đeo chìa khoá.... Các vật nhắc nhở hàng ngày như vậy sẽ là một cách hay để thu hút mọi người ghé thăm trang web của bạn.

4. Hãy đưa địa chỉ trang web vào tất cả các bản thông cáo báo chí mà bạn gửi cho giới truyền thông. Một khi đã có sẵn trong các thông tin PR, địa chỉ trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện tại các bài viết của giới báo chí về công ty bạn.

5. Đừng quên đặt địa chỉ web vào trong quảng cáo trên cuốn sách Trang vàng. Đây là một nơi mà mọi người sẽ xem thường xuyên.

6. Công ty bạn có sở hữu một vài chiếc xe riêng? Hãy viết địa chỉ web lên thành xe con, hay xe tải chuyên dùng để giao nhận sản phẩm.

7. Bên cạnh việc in số điện thoại tổng đài miễn phí, hãy viết địa chỉ trang web của bạn vào cuối mỗi trang catalogue để các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận cửa hàng trực tuyến của bạn.

Kinh doanh hiệu quả từ website (Pass 2)


Với những công cụ này, doanh nghiệp gần như chẳng cần đầu tư thêm gì, quan trọng là chỉ cần vận dụng nó mọi lúc mọi nơi, mà vẫn thu lại hiệu quả cao từ website. website doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến và hơn nữa dưới con mắt của khách hàng và đối tác, cộng đồng thì website doanh nghiệp của bạn là chuyên nghiệp, điều đó góp phần vào việc khách hàng nhận diện doanh nghiệp của bạn là chuyên nghiệp.

Chúng ta đã sử dụng một số cách giản đơn của offline để quảng cáo website. Bài viết tiếp theo tôi sẽ giới thiệu về cách tận dụng sức mạnh của online marketing để quảng cáo website tốt hơn nữa.


1 nhận xét: